Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

11:31 09/12/2021
Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

ĐÈN TRỤ CỔNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

I. Cấu tạo đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính:

- Bóng đèn led: Đèn led của đèn trụ cổng NLMT thường có 2 chế độ ánh sáng vàng và trắng, người dùng có thể điều chỉnh qua lại bằng điều khiển. Điều này giúp tăng tính thẩm mĩ cho công trình.

- Tấm pin NLMT: Tấm pin có tác dụng hấp thụ ánh sáng mặt trời, tạo thành điện để lưu trữ và sử dụng vào ban đêm. Nó được thiết kế ngay trên đỉnh của đèn trụ cổng, thường gồm 4 tấm đặt ở 4 hướng để tăng hiệu quả hấp thụ ánh sáng mặt trời.

II. Ưu điểm của đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

1. Tiết kiệm điện 100%

Đèn trụ cổng NLMT cùng như hầu hết những loại đèn NLMT khác đều sử dụng 100% năng lượng mặt trời thay thế cho điện năng, qua đó giúp tiết kiệm điện 100%. Khách hàng sẽ không tốn thêm bất kì chi phí tiền điện nào mà vẫn thắp sáng được đèn trụ cổng NLMT

2. Tăng tính thẩm mỹ, đẳng cấp cho công trình

Đèn trụ cổng NLMT ngày càng được thiết kế sang trọng hơn, phối hợp hài hòa giữa nét cổ điển và hiện đại, nên ngoài công dụng thắp sáng nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như đẳng cấp cho công trình. 

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt

Thay vì tốn nhiều thời gian và chi phí để mua và đi dây điện cho đèn trụ cổng bình thường, với đèn trụ cổng NLMT bạn chỉ cần lắp đặt nó vào vị trí mong muốn vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của đèn trụ cổng NLMT so với đèn trụ cổng thông thường.

4. Đảm bảo an toàn về điện

Đèn trụ cổng được đặt ngoài trời, mưa nắng quanh năm và thường kết nối với nguồn điện thông qua hệ thống dây điện. Qua thời gian và ảnh hưởng của thời tiết, hệ thống dây điện này thường dễ bị đứt, mòn gây nhiễm điện, nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên, với đèn trụ cổng NLMT rủi ro này được khắc phục triệt để, đảm bảo an toàn điện cho người dùng. 

III. Lưu ý khi lựa chọn đèn trụ cổng NLMT

1. Lựa chọn đúng kích thước phù hợp nhu cầu sử dụng

Để tránh mua nhầm kích thước đèn dẫn đến không lắp được, khách hàng cần đo chính xác kích thước trụ cổng và lựa chọn kích thước đèn nhỏ hơn kích thước trụ cổng.

Đa số đèn trụ cổng NLMT hiện nay có kích thước như sau: 20x20, 25x25, 30x30, 35x35, 40x40, 45x45, 50x50, 55x55

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời chống nước cao cấp HT401

2. Lựa chọn đèn có khả năng chống nước cao

Đèn trụ cổng thường được đặt ngoài trời nên thường xuyên tiếp xúc vs nước mưa, bụi, côn trùng,... nên một trong những lưu ý quan trọng khi mua đèn trụ cổng là nên lựa chọn những loại đèn có khả năng chống nước cao để đảm bảo tuổi thọ của đèn. 

Nên chọn loại đèn có IP65 trở lên

3. Công suất đèn và thời gian chiếu sáng

Để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng, công suất đèn và thời gian chiếu sáng là một trong những vấn đề mà khách hàng cần quan tâm khi chọn mua đèn. Cùng 1 dòng đèn, công suất đèn càng lớn thì độ sáng càng lớn. Thời gian chiếu sáng cần cân nhắc trên nhu cầu thực tế, thông thường nên chọn đèn có thời gian chiếu sáng ít nhất là 8 tiếng